Tổng kết công tác quốc phòng- an ninh năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Xã Đa Lộc tổ chức hội nghị tổng kết công tác QP-AN năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Tổng kết công tác quốc phòng- an ninh năm 2020,

Triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sáng ngày 08/12/2020 tại hội trường UBND xã, ĐU-UBND xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng – an ninh năm (QP-AN) năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.Dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Văn Đỉnh, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị; Lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện; Lãnh đạo chỉ huy Công an huyện; Lãnh đạo chỉ huy Đồn biên phòng Đa Lộc; Các đồng chí trong thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – MTTQ xã; Ban chỉ huy Quân sự; Lực lượng Công an xã; Thủ trưởng các ngành đoàn thể; Cán bộ công chức; Người hoạt động không chuyên trách cấp xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Hiệu trưởng các nhà trường, Trạm y tế, Thôn đội trưởng, Công an viên, các tổ An ninh xã hội.

Báo cáo tổng kết công tác QP-AN năm 2020 do đồng chí Vũ Văn Cường, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã trình bày tại hội nghị đã nêu rõ: Năm 2020, Cấp ủy, chính quyền, các ban nghành đoàn thể đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác QP-AN có nhiều đổi mới, đạt hiệu quả thiết thực, chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xử lý kịp thời các tình huống ở địa phương, tham mưu đề xuất biện pháp ngăn chặn các hoạt động chống phá, nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh chống âm mưu thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trong năm trên địa bàn xã xảy ra 04 vụ trộm cắp, trong đó có 03 vụ có dấu hiệu hình sự chuyển Công an huyện thụ lý giải quyết theo thẩm quyền, lực lượng Công an xã bắt 03 đối tượng, Trưởng Công an xã ra quyết định xử phạt hành chính 2.000.000 đồng 01 vụ vi phạm hành chính nộp kho bạc Nhà nước, xác minh, cũng cố hồ sơ ban đầu 03 vụ đánh nhau có hung khí gây thương tích chuyển Công an huyện thụ lý theo thẩm quyền; 02 vụ tai nạn giao thông làm 02 người chết, 01 người bị thương, 02 xe máy hư hỏng; 01 vụ tai nạn đuối nước làm 01 người chết. Lực lượng Công an, Ban chỉ huy quân sự đã phối hợp với Đồn biên phòng Đa Lộc theo dõi, trinh sát hoạt động của các đối tượng có tiền án, tiền sự, các đối tượng nghiện ma túy, thường xuyên gọi hỏi răn đe khi các đối tượng này có những biểu hiện bất minh, nắm chắc, quản lý chặt các đối tượng xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, các đối tượng lấy chồng nước ngoài về thăm thân. Thực hiện đợt cao điểm tổng kiểm tra rà soát, siết chặt công tác quản lý cư trú, tăng cường công tác quản lý người nước ngoài nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19...

Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng đã phân tích, làm rõ những khó khăn hạn chế trong năm 2020, dự báo tình hình ANTT của địa phương, từ đó xác định 9 nhóm nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp chủ yếu trong công tác QP-AN năm 2021

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Chín, huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận, biểu dương đánh giá cao những kết quả đạt được trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo QP-AN mà các lực lượng đạt được trong năm 2020. Đồng chí yêu cầu lực lượng Công an, Quân sự, phải chủ động nắm bắt tình hình ở địa phương, tuyệt đối không để bị động và bất ngờ ở mọi tình huống, tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết và xây dựng kế hoạch sát đúng với tình hình nhiệm vụ QP-AN. Trước mắt trong thời gian từ nay đến tết Nguyên đán, cần tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả, đảm bảo an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ, bố trí phương án thường trực, đảm bảo để nhân dân đón tết an toàn vui vẻ.

Tổng kết công tác QP-AN năm 2020 có 12 tập thể; Trong đó 03 tập thể nhân dân và cán bộ thôn; 09 tổ ANXH; và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP-AN năm 2020.

CHÍ CÔNG