HĐND xã Đa Lộc tổ chức kỳ họp thứ 6 - Khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 06/01/2023, HĐND xã Đa Lộc đã tổ chức kỳ họp thứ 6 - Khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự kỳ họp có Ông Nguyễn Trọng Dưỡng - UV BTV HU - Trưởng ban tuyên giáo; các Ông bà là HĐND huyện ứng cử tại khu vực. Đại biểu HĐND xã, các đồng chí trong Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ. Trưởng các đoàn thể chính trị, hiệu trưởng các nhà trường, Bí thư, thôn trưởng các thôn.

Tại kỳ họp này, HĐND xã Đa Lộc đã đánh giá tình hình kinh tế xã hội năm 2022, thông qua kế hoạch năm 2023.

Theo đó, Năm 2022 thu nhập bình quân đầu người đạt 50,1 triệu đồng/người/năm. Công tác giao thông thủy lợi, quản lý đất đai, xây dựng cơ bản, chương trình xây dựng NTM tiếp tục được chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Các hoạt động VHVN - TDTT tiếp tục được triển khai có quy mô, thu hút được sự tham gia tích cực của các khu dân cư. Công tác giáo dục đạt nhiều kết quả vượt bậc. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân quan tâm, chế độ an sinh xã hội được thường xuyên, ANQP được giữ vững.

Tại kỳ họp thứ 6, HĐND xã Đa Lộc cũng đã thông qua thông báo của UBMT Tổ quốc công tác tham gia dựng Chính quyền và tổng hợp ý kiến, đề xuất, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 6 - HĐND xã. Các báo cáo của UBND xã về: phân bổ nguồn tăng thu các khoản cân đối thường xuyên ngân sách xã năm 2022, phân bổ dự phòng, điều chỉnh dự phòng; kết quả ước thực hiện nhiệm vụ thu - chi ngân sách xã năm 2022. Kết quả đầu tư công năm 2022, nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo kết quả thực hiện xã ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi về kỳ họp thứ 5 HĐND xã. Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 - HĐND huyện khóa XX. Báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND xã năm 2022, nhiệm vụ năm 2023. Báo cáo hoạt động của ban pháp chế, ban kinh tế xã hội về báo cáo thẩm tra dự thảo nghị quyết về nhiệm vụ thẩm định hồ sơ, văn bản, các tờ trình của UBND xã và hoạt động giám sát theo thẩm quyền….

Tại kỳ họp, Đại biểu HĐND xã Đa Lộc đã chất vấn và trả lời chất vấn. Các nội dung chất vấn có nội dung sát với tình hình của địa phương và được trả lời thỏa đáng.

Kỳ họp thứ 6 khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 HĐND xã Đa Lộc thống nhất và ban hành 4 nghị quyết gồm:chương trình giám sát của HĐND xã, Nghị quyết phát triển kinh tế năm 2023, Nghị quyết phân bổ dự toán thu - chi ngân sách xã năm 2023, Nghị quyết đầu tư công năm 2023.