Công an Xã Đa Lộc tích cực tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.Sáng ngày 8/1/2024 Công an Xã Đa Lộc đã ra quân tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Theo đó Công an Xã Đa Lộc đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội phối hợp tham gia tuyên truyền trong các cuộc họp của 9/9 khu dân cư .Đồng thời  thành lập các tổ vận động; phát huy vai trò của đội ngũ cơ sở, người có uy tín, bí thư chi bộ, Thôn trưởng trưởng các Thôn, người đứng đầu cơ quan, doanh nghiệp, trong công tác tuyên truyền, vận động, giúp người dân hiểu rõ hơn các chế tài, nghị định quy định về sử dụng, quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Kết quả, nhiều cá nhân không chỉ thực hiện giao nộp mà còn nghiêm túc thực hiện cam kết không tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trái quy định của pháp luật.Ngoài ra, Công an  Xã Đa Lộc cũng đã nắm chắc tình hình địa bàn, tiếp tục rà soát các tuyến, địa bàn trọng điểm. Tiến hành lập danh sách các đối tượng có tiền án, tiền sự, có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; các nhóm có biểu hiện sử dụng ma túy, hình sự, để có biện pháp tuyên truyền, vận động cá biệt và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, ngăn chặn kịp thời. Phối hợp với các lực lượng: Ban chỉ Quân sự xã, Đồn Biên phòng Đa Lộc; Đoàn Thanh niên tổ chức tuần tra, kiểm soát các tuyến trọng điểm nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.Qua triển khai, Công an Đa Lộc đã tiến hành ký cam kết các hộ dân (đạt tỷ lệ 95%) trên địa bàn về chấp hành các quy định pháp luật về phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ và pháo. Vận động người dân trên địa bàn tự nguyện giao nộp như: các cây dao, các vũ khí tự chế; pháo nổ do Trung Quốc sản xuất.
       Xác định rõ vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ có vai trò quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm. Vì vậy, Trong thời gian tới, Công an  Xã  Đa Lộc sẽ tiếp tục thực hiện tuyên truyền theo phương châm: “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”; tiếp tục phát huy vai trò của đội ngũ cơ sở, nguồn tin báo của quần chúng để vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; quyết liệt ngăn chặn các hành vi buôn bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần ngăn chặn tội phạm, hạn chế nguyên nhân, điều kiện phạm tội tiềm ẩn trên địa bàn, bảo đảm an ninh, trật tự, giúp Nhân dân đón tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tin bài: Bùi Chí Công - CB ĐTT