Xã Đa Lộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Xác định công tác tuyên truyền là nhiệm vụ đi đầu trong mọi hoạt động chính trị của địa phương. Vì vậy, trong thời gian qua, xã đã tích cực trong việc thông tin các nội dung liên quan đến công tác bầu cử tới mọi tầng lớp nhân dân. Để cuộc bầu cử trên địa bàn xã diễn ra thành công, Ủy ban bầu cử xã Đa Lộc đã chú trọng tới công tác tuyên truyền, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong mọi tầng lớp nhân dân hướng về ngày bầu cử. Theo đó, căn cứ vào các văn bản hướng dẫn của Ủy ban Bầu cử huyện, Ủy ban Bầu cử xã đã giao Tiểu ban chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử xây dựng kế hoạch sát với thực tế ở địa phương, kết hợp các hội nghị cử tri với việc tuyên truyền các văn bản pháp luật về bầu cử. Kế hoạch tuyên truyền cũng được Tiểu ban tuyên truyền thực hiện thường xuyên, chia thành 3 đợt tuyên truyền cao điểm, nhằm bảo đảm các thông tin được truyền tải tới người dân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, đài Truyền thanh xã cũng đã tăng thời lượng phát sóng trong ngày và tuần, trong đó thường xuyên truyền tải những thông tin về bầu cử, những điểm mới của cuộc bầu cử lần này tới người dân qua việc tiếp sóng phát thanh đài huyện.

Công tác tuyên truyền cũng đang được các tổ chức, đoàn thể trong huyện đẩy mạnh, giúp bà con hiểu được đây không chỉ là ngày hội toàn dân, mà còn là trách nhiệm của mỗi công dân khi lựa chọn ra những ứng cử viên có đủ đức tài để đại diện cho mình tham gia vào cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Đến nay, Tiểu ban Thông tin tuyên truyền xã đã xây dựng, phát hành 03 đề cương tuyên truyền (trọng tâm là tại liệu hỏi đáp về bầu cử); tiến hành lắp đặt cụm pa nô,bảng vi nhét, treo khẩu hiệu tường tại các tuyến đường và tại các khu vực bầu cử; tuyên truyền trên sóng phát thanh địa phương 35 lượt tin bài, tổ chức các buổi tuyên truyền tại hội nghị.

Ban văn hóa xã