Đảng bộ xã Đa Lộc tổ chức “Lễ trao tặng Huy Hiệu Đảng” đợt 2-9 và 7-11 và hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Sáng ngày 4/1/2024, Đảng bộ xã  Đa Lộc tổ chức “Lễ trao tặng Huy Hiệu Đảng” đợt 2/9 và 7/11 và hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Về dự hội nghị có các đồng chí : Nguyễn Trọng Dưỡng – Uỷ viên BTV Huyện ủy – Trưởng ban tuyên giáo; đại diện lãnh đạo ủy ban kiểm tra huyện ủy; các ban xây dựng của Đảng. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong BCH đảng bộ cùng các đồng chí TT HĐND – UBND – MTTQ xã; Trưởng, phó, các ban ngành đoàn thể xã Đa Lộc, Bí thư chi bộ ,Thôn trưởng các thôn, Trạm trưởng trạm y tế, hiệu trưởng các nhà trường, Giám đốc HTX nông nghiệp cùng toàn thể đảng viên trong toàn đảng bộ.Đồng chí Lê Văn Chín – HUV - Bí thư đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc và đồng chủ trì hội nghị.
       Tại buổi lễ đã trao huy hiệu Đảng đợt 2/9 và 7/11 cho 9 đảng viên có tuổi đảng từ 30- 60 năm tuổi đảng.Ngay sau lễ trao Huy hiệu Đảng, Đảng bộ xã Đa Lộc tổ chức tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.Theo đó năm 2023, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác quốc phòng - an ninh. Đảng ủy xã Đa Lộc đã tập trung lãnh đạo, quán triệt, triển khai có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên.Trong phát triển kinh tế, các chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm được thực hiện đảm bảo tiến độ, có nhiều kết quả đáng khích lệ: Tổng giá trị thu được đạt 447,662 tỷ đồng, đạt 103,6% KH, bằng 107,7% CK.Trong đó: Trồng trọt đạt 42,222 tỷ đồng, (chiếm tỷ trọng 9,43%); chăn nuôi đạt 64,339 tỷ đồng (chiếm tỷ trọng 14,37%); nuôi trồng và khai thác thủy hải sản đạt 119,634 tỷ đồng (chiếm tỷ trọng 25,72%); Kinh doanh - dịch vụ, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động đạt 181,620 tỷ đồng (chiếm tỷ trọng 40,57%); Chế độ chính sách, an sinh XH, tiền lương đạt 26,259 tỷ đồng (chiếm tỷ trọng 5,87%); đầu tư xây dựng cơ bản đạt 13,548 tỷ đồng (chiếm tỷ trọng 3,03%).Thu nhập bình quân đầu người đạt 55,1 triệu đồng/ người/năm, đạt 104% so với KH, tăng 10,1% so với CK.        Công tác an sinh xã hội được giữ vững. Hoạt động văn hóa - xã hội, các chế độ chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và kỷ niệm các ngày lễ lớn; chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng lên; công tác vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm có những chuyển biến rõ rệt. Quốc phòng - An ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ được thực hiện tốt hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch tuyển quân năm 2023, công tác khám sơ tuyển và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 thực hiện tốt. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ luôn được cấp ủy Đảng quan tâm, chú trọng. Tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ có 309 đ/c. Trong đó đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ 231 đ/c đạt 95,1%. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ có 46 đ/c chiếm 19,9%; đảng viên hoàn thành nhiệm vụ 10 đ/c chiếm 4,1%, không hoàn thành nhiệm vụ có 02 đ/c chiếm 0,8%. CÓ 4 chi bộ hoàn thành xuất sắc hiệm vụ.

Tin bài: Bùi Chí Công - CB ĐTT xã