Kế hoạch Phát thanh tuyên truyền VSATTP năm 2023

Đa Lộc, ngày 10  tháng 01 năm 2023

Phát thanh tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023

Thực hiện Chương trình công tác năm 2023;

Thực hiện kế hoạch số 02/KH-UBND ngày 8/01/2023 của UBND xã Đa Lộc về thông tin tuyên truyền, đào tạo tập huấn về an toàn thực phẩm trên địa bàn xã năm 2023;

Để Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã được thực hiện tốt, Bộ phận văn hoá, cán bộ đài truyền thanh xã,  Ban chỉ đạo VSATTP xã căn cứ tình hình thực tế tại địa phương xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phát thanh về vấn đề vệ sinh ATTP cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Mục đích:

Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, người dân về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, tầm quan trọng của việc thực hiện vấn đề vệ sinh ATTP đối với cuộc sống con người.

2. Yêu cầu:

Công tác tuyên truyền đảm bảo vệ sinh ATTP phải được các cấp Ủy Đảng, chính quyền quan tâm đặc biệt, tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả và thu hút được sự quan tâm, tham gia, hưởng ứng tích cực của các cấp, các ngành, các tổ chức  doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN:

1. Nội dung tuyên truyền:

Cán bộ văn hoá xã, đài truyền thanh: Tăng cường công tác tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã định kỳ 2 lần/tuần về các nội dung về vệ sinh an toàn thực phẩm theo các chủ đề, nội dung của từng tháng và quý. Cụ thể:

Quí I: Tập trung tuyên truyền công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau dịp tết nguyên đán Quý Mão năm 2023, các Nghị định, Thông tư quy định về điều kiện ATTP.

Quí II: Tuyên truyền đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong mùa nắng nóng, thực hiện đảm bảo vệ sinh ATTP của các hộ sản xuất ban đầu nhỏ lẻ, các hộ kinh doanh ăn uống thực hiện tốt việc đảm bảo vệ sinh ATTP, các nội dung quy định của Nhà nước trong tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023.

Quí III: Tập trung tuyên truyền việc thực hiện tốt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp 19/8 và Quốc khánh 2/9, tết Trung thu.

Quí IV: Tập trung tuyên truyền thực hiện tốt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm chuẩn bị cho dịp tết nguyên đán, các nghị định, thông tư quy định về điều kiện ATTP.

Cán bộ văn hoá, đài truyền thanh xã treo băng zôn, pano, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền về chủ đề thực hiện tốt vấn đề vệ sinh ATTP tại các điểm tập trung đông người như chợ, công sở, các tuyến đường trục chính của xã...

Tập trung cao độ viết tin bài cho công tác phát thanh; Dự kiến trong năm có 8 đến 10 tin bài được viết về thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Thời gian và thời lượng tuyên truyền

- Tại các đợt cao điểm Tết Nguyên đán, Tháng hành động, Tết Trung thu tổ chức treo băng rôn tuyên truyền  từ 12-15 ngày. Phát thanh tuyên truyền 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều tối mỗi ngày trong thời gian 10-12 ngày.

- Định kỳ hàng tuần tuyên truyền 02 lần/tuần tại các tháng trong năm vào khung giờ sáng sớm và chiều tối.

3. Công tác quản lý và tổ chức thực hiện:

- Toàn Ban chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP, Tổ giám sát các thôn, Ban quản lý chợ tăng cường công tác thông tin tuyên truyền cho toàn thể thành viên, hội viên và toàn thể nhân dân tham gia theo các hình thức phù hợp.

- Ban Văn hóa, cán bộ truyền thanh phối hợp với cán bộ phụ trách ATTP xã, Trạm y tế xã chịu trách nhiệm về lịch tuyên truyền và địa điểm treo băng rôn tuyên truyền trên địa bàn xã tại các đợt trong năm.

- Giao các Thành viên BCĐ xã kiểm tra, giám sát về việc thực hiện công tác tuyên truyền của bộ phận văn hóa xã.

Trong quá trình triển khai, thực hiện kế hoạch có khó khăn, vướng mắc báo cáo về Ban chỉ đạo để có hướng tập trung chỉ đạo kịp thời đạt hiệu quả./.

Nơi nhận:

-TT Đảng ủy, HĐND xã (bc);