Thực hiện chương trình công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, cũng trong Sáng ngày 18/06/2020 vào lúc 14h ,Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Hậu Lộc, Ủy ban MTTQ xã Đa Lộc tổ chức hội nghị truyền thông thực hiện pháp luật bảo vệ môi trường và ra mắt mô hình "Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường " tại khu dân cư thôn Ninh Phú xã Đa Lộc huyện Hậu Lộc. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Nguyễn Thanh Tòng - UVBTV, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa, đ/c Trương Văn Thuấn. UVBTV, chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Hậu Lộc, ban TV Ủy ban MTTQ xã Đa Lộc , các đ/c lãnh đạo xã, thôn và đại diện các hộ nhân dân trong khu dân cư thôn Ninh Phú.

Hội nghị đã được nghe công bố quyết định về việc thành lập ban điều hành "Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường " và tổ chức ký cam kết tới các hộ trong khu dân cư .

Chứng kiến các hộ nhân dân ký cam kết , đ/c Nguyễn Thanh Tòng rất vui mừng được thay mặt cho Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng cho khu dân cư thôn Ninh Phú 20 thùng đựng rác, đ/c mong muốn mọi người dân phải phân loại rác, giữ gìn vệ sinh chung, và mô hình này sẽ được nhân rộng nhiều hơn nữa trên địa bàn toàn xã, góp phần làm cho quê hương Đa Lộc ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn.

Đinh Thị Khuyến - CCVH